Ruốc Cá Hồi Nhật Giá Bao Nhiêu Và Chỉ Dùng Cho Bé Từ Mấy Tuổi Trở Lên?

Có phải các mẹ đều công nhận mua cho em bé thì đắt hay rẻ chỉ là một yếu tố nhỏ, như mua ruốc cá hồi Nhật giá bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là có phù hợp với em bé nhà mình không thôi.

Hôm qua mình nhận được tin nhắn trên Fanpage từ một chị khách hàng ngoài Hà Nội, chị có em bé nhỏ được 9 tháng rồi và chị cho bé ăn dặm với cháo từ khi bé được 7 tháng, chị mua ruốc cá hồi về trộn cháo cho bé ăn, đến khi nhắn tin cho mình thì chị đã dùng đến hủ ruốc cá hồi thứ 4 của Nhật.

Ruốc Cá Hồi Nhật Giá Bao Nhiêu Và Chỉ Dùng Cho Bé Từ Mấy Tuổi Trở Lên? 1
Đặc điểm của ruốc cá hồi Nhật là còn nguyên mảnh thịt cá và ngâm trong dầu nên còn mùi tanh, hàm lượng muối cao từ 2.000 – 2.650mg/150g ruốc.

Chị nói với mình là chị mua hủ ruốc về ăn thử thấy cũng có ướp muối hơi mặn mặn, chị biết là em bé dưới 1 tuổi chưa ăn được gia vị nhưng đi làm bận quá không có thời gian làm cá hồi tươi cho con, cá hồi thì rất tốt cho bé nên chị tự trấn an là các món khác mình không nêm gia vị, chỉ có món cháo cá hồi có gia vị thôi, tuần ăn hai ba lần chắc không sao.

Đến khi tình cờ lên mạng đọc bài viết của mình, chị mới nhớ lại đúng là ruốc Nhật gia vị hơi đậm thật, bé chị mới hơn 9 tháng nên chị cũng hơi lo. Chị biết mình chuyên về ruốc cá hồi cho bé ăn dặm với gia vị phù hợp hơn nên chị rất vui, chị đặt mua luôn 2 hủ và nhờ mình gửi ra Hà Nội cho chị ấy.

Ruốc Cá Hồi Nhật Giá Bao Nhiêu Và Chỉ Dùng Cho Bé Từ Mấy Tuổi Trở Lên? 2
Ruốc cá hồi Arouka với lượng gia vị chỉ 400mg/100g sản phẩm phù hợp cho em bé ăn dặm.

Đúng là mua cho con nhỏ thì chị em mình không bao giờ tiếc tiền, từ sữa, bỉm, hay các loại thuốc bổ cho con, và các thức ăn bổ dưỡng cho bé nữa, có thể các mẹ không quan trọng ruốc cá hồi Nhật giá bao nhiêu nhưng cũng cần quan tâm xem loại ruốc đó gia vị có phù hợp với tháng tuổi của em bé nhà mình không. Thông thường là các loại ruốc Nhật có ướp gia vị đậm hơn một xíu, người lớn ăn vừa miệng thì em bé dưới 2 tuổi chưa nên dùng, còn em bé từ hai tuổi trở lên có thể dùng được rồi các mẹ nhé.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip

12 thoughts on “Ruốc Cá Hồi Nhật Giá Bao Nhiêu Và Chỉ Dùng Cho Bé Từ Mấy Tuổi Trở Lên?

 1. Avatar
  Nguyễn Thị Thu Thanh says:

  Mình có dùng qua ruốc của Nhật rồi, đúng là hơi mặn, mom nào bé nhỏ quà thì chưa nên cho dùng nha các mom, mình tập cho con ăn lạt từ nhỏ luôn, mình ăn mặn quá giờ tập ăn lạt lại đây.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào bạn Lài, ruốc cá hồi Arouka của KHONIA là ruốc cá hồi sấy khô không ngâm dầu. Ruốc của Nhật là ruốc cá hồi hấp chín ngâm dầu như cá ngừ ngâm dầu bán trong siêu thị chị nha. Nhiều mẹ nói mùi thơm và dễ ăn hơn ruốc Nhật. Ruốc không ngâm dầu nên cũng ít béo và không tanh như ruốc Nhật mẹ nha.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào mẹ Hiền Mai. Mẹ bận đi làm ko có thời gian nấu ăn cho con thì ruốc cá hồi, ruốc cá lóc Arouka sẽ là giải pháp cho mẹ nè. Có ruỗ cá mẹ nấu đồ ăn cho con nhanh lắm. Để bà nội bà ngoại ở nhà nấu cũng dễ nữa

 2. Avatar
  Mỹ Nhi says:

  Ruốc cá hồi Nhật mình dùng cho bé ăn rồi, hơi béo và còn mùi xíu nhưng bé cũng ăn, mà chị này nói đúng đó các mom, mình ăn hơi mặn, bé dướ 1 tuổi chưa nên ăn, bé hơn 1 tuổi xíu thì nên hạn chế các mom ạ.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Mình cảm ơn mẹ Nhi đã chia sẻ trải nghiệm cho các mẹ khác ạ. chúc 2 mẹ con mẹ Nhi luôn vui khỏe, hạnh phúc mẹ nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *