Ruốc Cá HồI – Giải Pháp Cho Bé Không Thích Ăn Cá Tươi

Cá là loại thực phẩm lành tính, nhiều vitamin và chất đạm rất cần cho bé, nhưng nhiều bé không thích ăn cá tươi, dù mẹ đã chế biến thành nhiều món khác nhau làm mẹ không biết phải làm sao.

Như trường hợp của mẹ Hà, chị có con gái mà bé không thích ăn cá tươi, dù chị có nấu cháo, kho cá xong trộn cơm cho bé, nấu canh chua,… rồi chị năn nỉ, dỗ ngọt, la mắng bé vẫn không chịu ăn.

bé không thích ăn cá tươi
Bé Hải Yên không thích ăn cá tươi nhưng mẹ hà trộn ruốc cá hồi vào cơm con lại ăn ngon lành.

Đến khi chị mua ruốc cá về trộn vô cơm thì bé mới chịu ăn, bây giờ chị là khách hàng quen thuộc của mình.

Chị nói, nhờ ruốc cá hồi của mình mà bé chị vượt qua giai đoạn không thích ăn cá, giờ bé đã ăn cá tươi tốt rồi, nhưng chị vẫn mua để giành cho con đổi món hoặc những lúc bận việc thì lấy cho con ăn.

Câu chuyện thứ hai là của của mẹ Nga, chị Nga có con trai gần 2 tuổi, bé vẫn không thích ăn cá dù bé ăn các món thịt rất tốt, chị nghĩ là do món cá chị làm còn mùi tanh nên bé không thích ăn.

Chị lên diễn đàn Web trẻ thơ hỏi kinh nghiệm các mẹ thì được các mẹ chỉ cách dùng ruốc cá hồi, ruốc cá lóc cho bé ăn thử xem bé chịu ăn không.

Chị Nga làm theo chỉ dẫn của các mẹ, mua ruốc cá hồi về cho con trai ăn, những lần đầu tiên chị cho ruốc ít thôi để bé ăn làm quen, thấy bé ăn được chị tăng lượng lên từ từ.

Mình hỏi thăm thì chị nói bé nay đã ăn ruốc quen rồi, đến giờ bé vẫn chưa thích ăn cá tươi nhưng ăn ruốc cá thì ăn được. Chị cũng đang tập cho con ăn các món nấu từ cá tươi để con quen với việc ăn cá.

bé không thích ăn cá tươi
Nếu bé không thích ăn cá tươi, mẹ có thể dùng ruốc cá trộn vào cơm cho con ăn thay cá tươi

Nếu mẹ cũng đang trong tình huống bé không thích ăn cá tươi thì có thể học theo cách làm của mẹ Hà và mẹ Nga. Dùng ruốc cá cho bé ăn làm quen, cho bé đủ chất dinh dưỡng từ cá trong giai đoạn bé chưa quen ăn cá tươi.

bé không thích ăn cá tươi
Mẹ đừng căng thẳng với con khi bé không thích ăn cá, như vậy bé càng sợ ăn hơn.

Mẹ vừa dùng ruốc cá hồi, ruốc cá lóc cho con ăn, vừa tập cho con ăn các món cá tươi từ từ để con làm quen.

Rồi nhất định sau một thời gian bé quen với mùi cá sẽ hợp tác tốt. Mẹ đừng quá lo lắng con không thích ăn cá mà la măng hay áp lực với con thì cả mẹ và con đều mệt.

Hai sản phẩm ruốc cá hồi, ruốc cá lóc mình làm giành riêng cho bé nên không hề có chất bảo quản, mẹ cứ an tâm dùng cho con nhé.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip.

4 thoughts on “Ruốc Cá HồI – Giải Pháp Cho Bé Không Thích Ăn Cá Tươi

    • Mẹ Chip
      Mẹ Chip says:

      Chào mẹ Xu Ka, ruốc cá hồi Arouka hấp chín sấy khô chứ không ngâm dầu như ruốc Nhật nên không còn mùi tanh cá chị nha. Arouka có hủ nhỏ 55g, chị có thể mua hủ nhỏ này cho bé ăn thử ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *