Mua Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Loại Nào Ngon? Ở Đâu Chất Lượng Tốt Nhất Tphcm

✅✅✅ Mẹ muốn cho con ăn ruốc cá hồi, vậy mẹ đã tìm được ruốc cá hồi Nhật Bản loại nào ngon và nêm ít muối giành riêng cho bé chưa?

Vì theo các chuyên gia dinh dưỡng thì em bé không nên ăn nhiều gia vị vì thận bé còn rất yếu.

ruoc-ca-hoi-nhat-ban-loai-nao-ngon
Ruốc cá hồi Nhật Bản có loại nào ướp gia vị lạt giành riêng cho bé?

Có thể mẹ muốn mua ruốc cá hồi cho con vì biết cá hồi giàu omega 3 và DHA rất tốt cho con phát triển trí thông minh, nhưng vì không có thời gian nấu các món ăn cho bé với cá hồi tươi nên nhiều mẹ tìm mua ruốc cá hồi Nhật Bản cho con.

Mua ruốc cá hồi Nhật Bản cho con, mẹ sẽ rất an tâm về chất lượng sản phẩm vì hàng của Nhật hàng nào cũng tốt.

Chỉ có điều nếu mẹ mua cho con nhỏ thì mẹ lưu ý về lượng gia vị có trong ruốc cá hồi.

Mình chuyên tư vấn ruốc cá hồi cho các mẹ nên cũng tìm hiểu ruốc cá hồi Nhật Bản loại nào ngon và hàm lượng muối trong các loại ruốc cá hồi Nhật Bản có cao không?

Mua Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Loại Nào Ngon? Ở Đâu Chất Lượng Tốt Nhất Tphcm 1

Mình thấy lượng gia vị trong các loại ruốc này khá cao, trong 150g ruốc cá có đến 2.650mg Natri, tức lượng muối chiếm đến 1,7%.

Các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em khuyến cáo em bé không nên ăn nhiều gia vị vì thận còn yếu chưa bài thải được các loại gia vị.

Điều mình cảm thấy không hợp lý là lượng muối cao như vậy mà có nơi tư vấn cho bé ăn dặm từ 6 tháng trở lên, có nơi còn tư vấn 4 tháng trở lên.

Đa số các mẹ có con đang tuổi ăn dặm mà không biết bé dưới 1 tuổi chưa ăn được gia vị, nhưng cũn có mẹ không biết nghe theo mua cho con làm ảnh hưởng tới con rồi.

Xem Thêm: Ruốc Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền? | AROUKA No.1️⃣

Ruốc cá hồi Nhật hầu như loại nào cũng ngâm trong dầu, vị rất béo và có mùi tanh nên em bé sẽ không chịu ăn hoặc ăn sẽ mau ngán.

Có nhiều mẹ muốn cho bé dùng ruốc cá hồi Nhật Bản nên mình cũng thử xem ruốc cá hồi Nhật loại nào ngon để tư vấn cho các mẹ.

Mình đã mua nhiều loại ruốc cá hồi Nhật về ăn thì thấy loại nào cũng ngâm trong dầu ăn, vị rất béo và có mùi tanh tanh, nếu như con của mẹ không thích ăn cá do mùi tanh thì có thể sẽ không ăn được ruốc cá hồi của Nhật.

ruoc-ca-hoi-nhat-ban-loai-nao-ngon
Ruốc cá hồi Nhật bản hấp chín và ngâm trong dầu, có còn mùi tanh hơi khó ăn với nhiều bé.

Như chị Hiền ở Tân Phú, chị có con 15 tháng tuổi, chị cũng tìm ruốc cá hồi Nhật Bản aeon, ruốc cá hồi topvalu rồi mua về làm thử món cháo ruốc cá hồi cho con ăn vài lần thì bé không chịu ăn, bé ăn có vài muỗng là đẩy tay mẹ ra.

Chị kiên nhẫn đút từ từ cho con thì một hồi chén cháo nguội, chị thấy có mùi tanh, chị còn không muốn ăn chứ nói chi đến em bé.

Mình ăn thử nhiều loại ruốc cá hồi Nhật Bản, mình cảm nhận ruốc này người lớn ăn ngon nhưng loại nào cũng ướp dầu và vị mặn giống nhau, người lớn ăn rất vừa miệng nhưng như vậy chắc chắn sẽ dư muối đối với em bé.

Đặc điểm chung của ruốc cá hồi Nhật bản là cá hấp chín ngâm dầu nên còn mùi tanh, nếu muốn cho con ăn ruốc cá hồi chị nên mua cá hồi tươi về làm hoặc mua ruốc cá hồi sấy khô như các loại ruốc heo, ruốc gà của Việt Nam, ruốc sấy khô sẽ không còn mùi tanh như các loại ruốc ngâm dầu của Nhật.

Có phải mẹ muốn mua ruốc cá hồi cho con vì con không ăn được cá tươi, hay vì mẹ không có nhiều thời gian nấu ăn cho con?

Có nhiều lý do để mẹ tìm mua ruốc cá hồi cho con:

 • Có mẹ mua vì muốn trộn với cơm nát cho con tập ăn cơm, có mẹ mua vì ruốc tự làm tanh quá con không ăn đươc.
 • Có mẹ mua vì không có thời gian nấu cháo cho con, toàn mua cháo dinh dưỡng mẹ lo con không đủ chất, giờ mua ruốc cá hồi, ruốc cá lóc để trộn cháo cho con ăn.
 • Có mẹ mua vì con không ăn được cá tươi do nghe mùi tanh, hoặc do mẹ bận đi làm không có thời gian nấu các món cá cho con.
 • Có mẹ biết cá hồi giàu omega 3 rất tốt cho con mà mỗi lần nấu đi mua cá tươi cực quá.

Mẹ mua vì lý do gì thì cũng an tâm nhé. Ruốc cá hồi Arouka được làm từ cá hồi Na Uy, cá được hấp chín sấy khô làm ruốc nên giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, không dùng chất bảo quản, với lượng gia vị thấp giành riêng cho bé ăn dặm từ 12 tháng trở lên.

Ruốc cá hồi giá có cao không thì mẹ an tâm, giá cũng vừa phải để mẹ nào cũng mua được cho con.

Mẹ sẽ cảm thấy việc nấu các món ăn với cá cho con nhẹ nhàng hơn, mẹ chỉ việc trộn ruốc cá vào cháo, vào cơm, hoặc làm cơm nắm tạo hình thù ngộ nghĩnh con sẽ rất thích ăn

ruoc-ca-hoi-nhat-ban-loai-nao-ngon
Ruốc cá hồi Arouka giá cũng vừa phải, có cả hủ lớn và hủ nhỏ để mẹ cho bé ăn thử.

 

Giá ruốc cá hồi cũng không đắt nên khi mua ruốc cá hồi, việc nấu ăn cho bé sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Mình cũng đi làm nên không có nhiều thời gian nấu đồ ăn cho bé, chỉ có cuối tuần rảnh rỗi mới có nhiều thời gian bên con.

Mình thường dùng ruốc cá hồi, ruốc cá lóc cho bé ăn với cháo, cơm trắng, lâu lâu làm cơm chiên trứng với chà bông cho con.

cach-nau-chao-cho-be-an-dam-31
Có ruốc cá hồi, mẹ nấu cháo, làm cơm cho con ăn rất nhanh.

Đặc biệt mình thấy bé Chip nhà mình rất thích ăn các món cơm nắm với ruốc cá lóc,ruốc cá hồi. Mình làm rồi đưa con tự bốc ăn thôi, vậy mà bé rất thích đấy các mẹ ạ.

com-nam-ruoc-ca-hoi-1
Đây là bé Chip nhà mình, bé rất thích ăn các món cơm nắm mẹ làm với ruốc cá hồi tạo hình thù dễ thương vậy.

Làm các món cơm nắm cũng rất nhanh, chừng 15 phút thôi. Cơm nắm có mè rang thơm lựng, thêm ít rau củ xào màu sắc hấp dẫn, mẹ mua thêm bộ khuôn làm cơm nắm tạo hình thù ngộ nghĩnh các bé rất mê.

Mẹ hãy thử làm thêm món cơm nắm này cho con mình nha. Mình mong con yêu của mẹ cũng thích ăn như bé Chip nhà mình.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip

46 thoughts on “Mua Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Loại Nào Ngon? Ở Đâu Chất Lượng Tốt Nhất Tphcm

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào chị Nhàn, mình có ship COD toàn quốc chị nha, chị muốn mua bao nhiêu thì alo số hotline 0966322912 để được tư vấn chị nhé.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào em, ruốc này sử dụng ngay em nhé, không cần chế biến gì nữa, em cứ làm cơm, cháo múc ra chén rồi cho ruốc vào cho bé ăn em nha.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Mình có chia sẻ cách làm cơm nắm trong mục Món ngon cho bé mẹ Linh nha, mẹ vào mục này xem nhé. CHúc mẹ làm được những món cơm nắm ngon cho con nè.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào mẹ Phương, không cần chế biến lại trước khi dùng em nha, em cứ lấy ruốc cá hồi cho vào món ăn của bé là dùng được ngay nhé.

 1. Avatar
  Đỗ Diệu Nhi says:

  Chị này nói đúng đấy các mẹ, mình mua thử nhiều loại ruốc Nhật cho con ăn mà loại nào cũng mặn và béo béo, tanh tanh nên mình ko cho con mình ăn. Mẹ muốn cho bé ruốc cá hồi thì tự làm hoặc hỏi chị này xem.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào mẹ Hà MY, nhiều mẹ cũng phản hồi ruốc của Nhật hơi tanh con không thích ăn. Ruốc mình sấy khô ko còn mùi tanh nữa, rất dễ ăn, mẹ có thể lấy hủ nhỏ 55g cho bé dùng thử xem bé hợp tác ko nhé.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào mẹ Bơm, ruốc này em trộn cơm, làm các món cháo, cơm nắm, cơm viên, bé lớn lớn xíu là ăn với bánh mì, bánh sanwich rất ngon em nha.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào chị Thủy, ruốc cá hồi KHONIA chuyên cho bé nên gia vị nhạt, người lớn tuổi ăn rất tốt luôn chị nha, không sợ mặn bị lên huyết áp chị nhé.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào em, nếu bé em không thích ăn cá thì em dùng ruốc cá này trộn khoảng 1/2 muỗng cafe vào cơm, cháo cho bé ăn làm quen, bé ăn ok rồi hãy tăng lên 1 – 2 muỗng cafe mỗi lần ăn em nhé.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Chào bạn Ngọc, ruốc cá hồi Arouka của KHONIA là ruốc cá hồi sấy khô không ngâm dầu. Ruốc của Nhật là ruốc cá hồi hấp chín ngâm dầu như cá ngừ ngâm dầu bán trong siêu thị chị nha. Nhiều mẹ nói mùi thơm và dễ ăn hơn ruốc Nhật. Ruốc không ngâm dầu nên cũng ít béo và không tanh như ruốc Nhật mẹ nha.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Mẹ Ngọc an tâm, ruốc này mình sấy khô chứ không hấp chín ngâm dầu như ruốc Nhật nên không còn mùi tanh nữa mẹ nha, mình có hủ nhỏ dùng thử 55g, mẹ có thể lấy hủ nhỏ cho con dùng thử trước mẹ nhé.

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Ảnh thích ăn món này lắm bạn Diễm ơi, bốc ăn thấy thương lắm bạn nên mình cũng hay làm món này lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button