Món Cháo Ruốc Cá Hồi Nấm Rơm Bổ Dưỡng Giành Cho Bé

Bé giai đoạn ăn dặm từ 1-2 tuổi thì các món cháo là món ăn chính, món cháo ruốc cá hồi nấm rơm sẽ là món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé yêu mà tuần này Arouka sẽ chia sẻ cho các mẹ có con nhỏ nhé.

Món Cháo Ruốc Cá Hồi Nấm Rơm Bổ Dưỡng Giành Cho Bé 1
Món cháo ruốc cá hồi nấm rơm đầy dinh dưỡng cho bé ăn dặm.

Món cháo ruốc cá hồi nấm rơm làm cũng rất nhanh, chị em nên chọn mua những tai nấm rơm còn búp, tươi non không bị hư thối, không nên kết hợp với các loại nấm khác để tránh các loại nấm khác nhau phản ứng hóa học gây ngộ độc cho bé yêu.

Nguyên liệu:

  • 5 cái nấm rơm
  • 1 nắm gạo nát
  • 1 muỗng café ruốc cá hồi
  • Nước mắm giành cho bé.

Món Cháo Ruốc Cá Hồi Nấm Rơm Bổ Dưỡng Giành Cho Bé 2

Nguyên liệu nấm rơm và ruốc cá hồi.

Cách nấu món cháo ruốc cá hồi nấm rơm:

  • Nấm rơm cắt gốc ngâm nước muối 10 phút rồi rửa sạch. Trụng sơ qua với nước sôi rồi thái lát mỏng, băm nhỏ.
  • Gạo nát đem vo rồi nấu sôi đợi cháo chín thì cho nấm rơm vào nấu thêm chút nữa cho nấm chín. Với bé trên một tuổi đã ăn được gia vị thì có thể thêm ít nước mắm giành cho bé.
  • Cháo chín nêm nước mắm xong tắt bếp, múc cháo ra chén cho thêm một muỗng café ruốc cá hồi vào đảo đều, cho thêm dầu ăn giành cho bé, đợi cháo nguội xíu rồi các mẹ cho bé ăn.

Món cháo ruốc cá hồi nấm rơm là món ăn dặm cực kỳ bổ dưỡng cho bé, nấm rơm là loại nấm giàu đạm và vitamin, ruốc cá hồi giàu acid béo omega 3 và DHA. Những dưỡng chất này cực kỳ cần thiết cho sự phát triển cả thể chất lẫn não bộ, thị lực cho em bé. Các mẹ hãy làm món cháo này cho bé hằng tuần để bổ sung đầy dủ dinh dưỡng cho bé  nhà mình nhé.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *