Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cà Rốt Giàu Vitamin A Và Omega 3 Cho Bé Yêu Phát Triển Trí Não Và Thị Lực

Cà rốt giàu vitamin A kết hợp với ruốc cá hồi giàu omega 3  là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho bé, hôm nay Arouka chia sẻ với các mẹ món cháo ruốc cá hồi cà rốt cho bé ăn dặm.

Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cà Rốt Giàu Vitamin A Và Omega 3 Cho Bé Yêu Phát Triển Trí Não Và Thị Lực 1
Món cháo ruốc cá hồi giàu dinh dưỡng gồm vitamin A và omega 3 cho bé.

Cà rốt cung cấp vitamin A tốt cho sự phát triển thị lực của bé, nếu thiếu vtamin A bé sẽ bị quáng gà, cà rốt hấp hoặc nghiền không chỉ dễ tiêu hóa còn thúc đẩy sự bài tiết của các enzyme tiêu hóa giúp bé tiêu hóa tốt hơn, trẻ sơ sinh cũng có khả năng bị táo bón, cà rốt có nhiều chất xơ sẽ giúp bé nhuận trường tốt hơn. Ruốc cá hồi giàu omega 3 giúp bé phát triển trí não và thị lực.

Nguyên liệu để nấu món cháo ruốc cá hồi cà rổt:

  • ½ củ cà rốt.
  • 1 nắm gạo nát
  • 1 muỗng café ruốc cá hồi
  • Nước mắm giành cho bé.
  • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé.
Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cà Rốt Giàu Vitamin A Và Omega 3 Cho Bé Yêu Phát Triển Trí Não Và Thị Lực 2
Nguyên liệu chính để nấu món cháo ruốc cá hồi cà rốt đơn giản dễ mua.

Cách nấu món cháo ruốc cá hồi cà rốt:

  • Cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu rồi băm nhuyễn.
  • Gạo nát đem vo rồi nấu sôi đợi cháo chín thì cho cà rốt vào nấu thêm chút nữa cho cà rốt chín mềm. Với bé trên một tuổi đã ăn được gia vị thì có thể thêm ít nước mắm giành cho bé.
  • Cháo chín nêm nước mắm xong tắt bếp, múc cháo ra chén cho thêm một muỗng café ruốc cá hồi vào đảo đều, cho thêm một muỗng dầu ăn giành cho bé, đợi cháo nguội xíu rồi các mẹ cho bé ăn.

Món cháo ruốc cá hồi cà rốt là món ăn dặm cực kỳ bổ dưỡng cho bé, cà rốt giàu vitamin, ruốc cá hồi giàu acid béo omega 3 và DHA. Những dưỡng chất này cực kỳ cần thiết cho sự phát triển cả thể chất lẫn não bộ, thị lực cho em bé. Nhưng cà rốt cho bé ăn nhiều cũng không tốt, các mẹ chỉ nên cho bé ăn một tuần 2 -3 lần và chỉ cho bé từ 6-7 tháng trở lên nhé.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *