Mẹ Không Có Thời Gian Làm Sao Nấu Cháo Cho Con Ăn

Các mẹ ơi, chồng và ba mẹ chồng sẽ không bao giờ nhớ cả núi việc không tên vất vả mẹ làm cho con một ngày, nhưng họ sẽ thấy mẹ là một người mẹ tuyệt vời, khéo nuôi con khi con mẹ ăn ngoan, chóng lớn bụ bẫm.

Mẹ Không Có Thời Gian Làm Sao Nấu Cháo Cho Con Ăn 1

Thật vậy, có rất nhiều mẹ bận rộn cả ngày, chỉ cảm thấy được an ủi khi tự tay chế biến món ăn cho con, nhìn con ăn uống ngon miệng những món ăn ngon tuyệt vời mẹ nấu cho con.

Chỉ có ai làm mẹ mới thấu hiểu núi công việc không tên của một bà mẹ bỉm sữa là gồm những công việc gì, mẹ bỉm sữa ở nhà nuôi con đã cực, mà mẹ bỉm sửa vừa đi làm vừa nuôi con thì càng cực trăm bề. Nếu có một người chồng tâm lý thấu hiểu phụ giúp, động viên tinh thần và ngợi khen vợ còn hạnh phúc. nếu chồng hơi vô tâm không để ý phụ vợ thì mẹ sẽ rất cực.

Nuôi con nhỏ nếu có bà nội, bà ngoại hay vú em thì mẹ bỉm sữa sẽ nhàn hơn. Việc chăm con, nấu đồ ăn cho con, dọn dẹp nhà cửa sẽ được san sẻ bớt. Nhưng nếu chỉ có 2 vợ chồng son nuôi con nhỏ thì sao?

Mẹ sẽ là người gánh vác việc chăm con, cho con bú, giặt giũ quần áo của chồng con, chăm sóc nhà cửa và núi việc không tên khác. Vậy thì làm sao có thời gian nấu ăn cho con?

Mình cũng là một bà mẹ bỉm sữa nuôi con mà không có ông bà phụ giúp, chỉ hai vợ chồng vừa làm việc tại nhà vừa nuôi con. Ông xã thì lo công việc nên mọi việc trong gia đình mình phụ trách.

Mình tranh thủ vừa lo chuyện nấu ăn cho hai vợ chồng, giặt giũ chăm sóc nhà cửa, rồi nấu đồ ăn cho bé Chip nhà mình.

Cũng nhờ có ruốc cá hồi và ruốc cá lóc nên việc nấu cháo cho con đơn giản hơn, lúc nào rảnh thì mình nấu các món cháo với thịt cá tươi, còn những lúc bận rộn thì mình dùng ruốc cá hồi, ruốc cá lóc. Cũng xem như là đổi món cho con.

Mẹ Không Có Thời Gian Làm Sao Nấu Cháo Cho Con Ăn 2

Trộm vía, các món cháo, món cơm mẹ nấu với cá có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, con ăn ngon miệng như muốn nói là con rất thích món ăn này thì còn hạnh phúc hơn.

Nếu mẹ không có thời gian như mình thì có thể dùng ruốc cá hồi, ruốc cá lóc để trong tủ lạnh, những lúc bận việc không có thời gian thì lấy ra nấu cháo cho con rất nhanh.

Mình thì không nấu cháo trữ đông sẵn như các mẹ khác, tối mình ăn cơm lấy một ít cơm bỏ vào bình giữ nhiệt, đổ nước sôi vào, đến sáng là đã có cháo trắng rồi, mình chỉ việc lấy ruốc cá hồi, ruốc cá lóc trộn vào cháo là con đã có chén cháo ngon lành rồi.

Nhờ vậy, mình vẫn nấu được cháo cho con ăn rất nhanh dù mình có bận việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button