Làm Gì Khi Trẻ Không Chịu Ăn Thịt Cá

Ráng ăn miếng cá đi Na, công tình mẹ nấu mà, Na ngoan nè, giỏi nè, ăn cá đi con. Hôm nay mẹ nấu bún cá ngon lắm, không có tanh đâu. Ăn một miếng đi con, mẹ thương. Mẹ cảm thấy không vui và không biết làm gì khi trẻ không chịu ăn thịt cá.

Làm Gì Khi Trẻ Không Chịu Ăn Thịt Cá 1
Nhiều bé không thsch ăn thịt cá làm mẹ phải năn nỉ dỗ ngọt mà bé vẫn không ăn.

Mẹ cảm thấy mệt, có lúc muốn nổi cáu với con nhưng ráng kiềm lại cảm xúc bực bội này, mẹ không vui khi bao công sức mẹ nấu mà cuối cùng con lại không chịu ăn.

Không vui là một phần, điều mẹ lo hơn là bé không thích ăn thịt cá mà bé chỉ ăn cơm không thì làm sao đủ chất? Làm sao để lên Kg chứ con ốm quá rồi.

Thực tế là có nhiều bé không thích ăn cá tươi làm cho các mẹ lo lắng không biết làm gì khi trẻ không chịu ăn thịt cá? 

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu omega 3, DHA giúp bé phát triển trí não và thị lực nên bé không chịu ăn là một điều đáng tiếc.

Mình có dịp tiếp xúc với mẹ Ngân, chị ấy có con gái nhỏ hơn 4 tuổi, bé chỉ ăn cơm trắng với nước tương, hoặc bé chỉ thích ăn cơm với trứng chứ không chịu ăn thịt cá, cứ nghe mùi cá là bé đẩy chén cơm ra.

Chị Ngân lo con bị thiếu chất nên cũng thay đổi nhiều loại cá khác nhau từ cá lóc, cá thu, cá bạc má,….., chị cũng thay đổi cách chế biến từ nấu cháo cá, hoặc lấy thịt cá giằm nhỏ trộn vào cơm nhưng bé vẫn không chịu ăn.

Chị Ngân không biết làm sao để bé thích ăn thịt cá, đến khi chị hỏi thăm bạn bè đồng nghiệp thì được chị bạn bày cách mua chà bông cá cho bé ăn thử xem sao, chà bông cá không còn mùi tanh, trộn vô cơm hay cháo biết đâu lại ăn được.

làm gì khi trẻ không chịu ăn thịt cá
Mẹ Ngân trộn ruốc cá hồi vào cơm trắng cho bé Na ăn làm quen.

Chị Ngân nghe lời bạn, chị nhờ mình tư vấn và mua thử chà bông cá hồi cho bé, sau một tuần sử dụng chị alo chia sẻ với mình ngay:

Chị nấu cháo hoặc lấy cơm trắng rồi trộn chà bông cá hồi vô, lúc đầu chị trộn ½ muỗng chà bông cho bé ăn làm quen, chị trộn khá ít nên bé không nhận ra mùi cá và ăn ngon lành.

Sau khi cho bé ăn 3 lần thấy bé ăn đã quen, giờ chị đã tăng lên một muỗng chà bông cá hồi mà bé vẫn ăn ngon, chị rất vui nên gọi điện khoe với mình.

làm gì khi trẻ không chịu ăn thịt cá
Bé Na không thích ăn cá tươi nhưng mẹ Ngân trộn ruốc cá hồi vào cơm con lại ăn ngon lành.

Chị nói, giờ bé ăn chà bông cá hồi ok rồi, chị muốn mua thêm chà bông cá lóc cho bé ăn nữa để bé ăn được nhiều loại cá khác nhau.

Mình cảm nhận được niềm vui của chị Ngân khi chị gọi điện chia sẻ cho mình, mình hiểu có khá nhiều bé không thích ăn cá tươi do sợ mùi tanh hay sợ hóc xương.

Khi các bé sợ ăn cá mà mẹ đã thử nhiều cách chế biến khác nhau nhưng không thay đổi được tình hình thì có thể nghĩ đến dùng chà bông cá để thay thế.

Chà bông cá hồi, cá lóc được xay nhuyễn và sấy khô, bé sẽ không nhận ra đó là cá nữa, bé cũng không nghe mùi tanh nên sẽ dễ ăn hơn cá tươi.

Bấy lâu nay mẹ không biết làm gì khi trẻ không chịu ăn thịt cá, giờ có mẹ Ngân cho bé ăn được cá bằng chà bông thì sao các mẹ không thử xem.

Mẹ có thể tự làm hoặc mua chà bông cá cho con ăn, biết đâu bé cũng sẽ ăn chà bông cá ngon miệng như bé Na con chị Ngân thì quá tốt luôn mẹ ha.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip

7 thoughts on “Làm Gì Khi Trẻ Không Chịu Ăn Thịt Cá

 1. Avatar
  Alex My says:

  Mình cũng đang khổ sở với vấn đề này đây, con mình chỉ ăn cơm với nước tương, thích ăn mì gói mà ăn vậy đâu có chất, làm thịt cá đủ kiểu mà không chịu ăn, mom nào cho con ăn với ruốc cá bé chịu ăn không để mình thử xem.

  • Avatar
   Hồng says:

   Bé mình lúc trước cũng vậy á bạn Alex My, làm đủ kiểu cũng ko chịu ăn, mình dùng ruốc cá cho ăn với cơm cháo vài tháng ok rồi tập an cá tươi. Giờ ảnh thik là ăn cá hơn ăn thịt luôn á bạn

  • Mẹ Chip
   Mẹ Chip says:

   Đúng rồi mẹ Ngân. Mẹ cho bé ăn 1 muỗng làm quen vài lần bé ăn ok mẹ tăng lên 2 muỗng. Bao lâu bé ăn tốt thì ko chính xác được chị ạ, mỗi bé mỗi khác mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *