Cách Nấu Cháo Nhanh Nhuyễn Tiết Kiệm Thời Gian Cho Mẹ

 ✅✅✅ Thời gian nấu cháo được xem là một thách thức với nhiều mẹ bận rộn. Chính vì thế, nhiều mẹ luôn tìm cách nấu cháo nhanh nhuyễn tiết kiệm thời gian. Mình sẽ chia sẽ những cách nấu cháo rất tiết kiệm thời gian. Mẹ xem cách nào phù hợp với mẹ thì áp dụng nhé.

1. Cách nấu cháo nhanh nhuyễn bằng nồi cơm điện:

Nồi cơm điện khi nấu cháo sẽ giống như một chiếc nồi chuyên hầm. Cháo không bị mất hơi nên giữ được nhiệt độ cao, do đó nhanh nhừ hơn so với đun bằng nồi thông thường.

cách nấu cháo nhanh nhuyễn

Nồi cơm điện là một dụng cụ đắc lực giúp mẹ nấu cháo tiết kiệm thời gian.

Mẹ chỉ cần vo gạo sạch rồi đổ vào nồi, cho nước đủ theo mức cháo mẹ cần đặc hay loãng sau đó bật nút nấu cơm. Khi cháo sôi tầm 15-20 phút, mẹ chuyển sang chế độ hâm nóng 15 phút rồi rút điện.

Như vậy là mẹ đã có ngay được chén cháo nhừ cho con rồi. Nếu mẹ bận có thể tranh thủ nấu tối và cứ để cháo như thế tới sáng hôm sau. Kiểm tra lượng nước của cháo, có thể chế thêm nước và nấu lại cho vừa.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm | AROUKA No.1️⃣

Cách hầm cháo cho bé bằng nồi cơm điện sẽ nhanh hơn nếu như mẹ ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.

Với cách nấu cháo nhanh cho bé này, mẹ cũng có thể thêm các nguyên liệu khác vào cùng gạo.  Đậu xanh, cà rốt, khoai tây, củ quả hay thịt băm, chim bồ câu, …để cho bé ăn cùng với cháo.

2. Cách hầm cháo cho bé nhanh nhừ bằng nồi áp suất:

Sử dụng nồi áp suất là cách nấu cháo siêu nhanh được rất nhiều mẹ sử dụng vì chỉ mất tầm 10-15 phút. Tuy nhiên, cháo không sánh và ngon như cách nấu thông thường. Nhưng giữ được giá trị dinh dưỡng cho bé do không bị bay hơi.

cách nấu cháo nhanh nhuyễn
Nồi áp suất nấu cháo nhanh nhuyễn nhưng cháo không được mịn như nấu thông thường.

Mẹ chỉ cần vo gạo sạch, có thể thêm những loại củ quả hay thức ăn cho bé vào chung rồi bỏ vào nồi. Thêm lượng nước phù  hợp, đậy nắp và đun cho tới khi sôi. Nồi xì hơi ra tầm 5 phút là có thể tắt điện được rồi. Chờ khi nồi áp suất hết xì ra hơi mới có thể mở vung kiểm tra nhé.

3. Sử dụng cốc nấu cháo:

Cách nấu cháo nhanh nhừ bằng cốc nấu cháo, thường chỉ sử dụng với lượng cháo nhỏ, các bé mới ăn cháo và nấu khi mẹ nấu cơm cho cả nhà.

Trong cốc đã có vạch chia để mẹ biết lượng gạo, lượng nước phù hợp. Mẹ dùng thìa để đong lượng gạo định nấu cháo đổ vào bát rồi vo gạo thật sạch. Tiếp theo dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.

cách nấu cháo nhanh nhuyễn
Sử dụng cốc nấu cháo cũng là một cách nấu cháo nhanh nhuyễn.

Đổ nước vào cốc để nấu cháo theo mức vạch trên cốc, tương ứng với số thìa gạo đổ vào. Chẳng hạn như mẹ nấu tỉ lệ 1:10 thì khi đong 1 thìa gạo sẽ đổ nước đến mức vạch số 1 của cột ghi số 10. Đặt cốc vào trên phần gạo giữa nồi cơm điện, tránh bị nghiêng cháo có thể trào ra.

Tiếp theo mẹ ấn nút nấu cơm và chờ cơm chín thì tiếp tục ủ cốc cháo thêm khoảng 15 – 20 phút. Rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa kèm theo trong bộ sản phẩm. Như vậy là mẹ đã có cháo nhuyễn thơm ngon cho bé rồi.

Xem Thêm: Các Loại Nồi Nấu Cháo Cho Bé Và Cách Sử Dụng | AROUKA No.1️⃣

4. Nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi chuyên hầm cháo:

Với chiếc nồi chuyên hầm cháo thì chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian. Và mẹ sẽ có món cháo nhuyễn rất ngon. Mẹ chỉ cần vo gạo sạch, đổ gạo và nước vào nồi theo tỉ lệ rồi đậy nắp, bật nút là xong.

cách nấu cháo nhanh nhuyễn

Sử dụng nồi nấu cháo thì việc nấu cháo sẽ nhẹ nhàng hơn

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng lò vi sóng, phích nước, bình giữ nhiệt… để giúp cháo nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là một số cách nấu cháo nhanh nhuyễn và tiết kiệm thời gian mà mẹ có thể áp dụng mỗi ngày. Với cách này,  mẹ có thể dễ dàng thêm vào các loại thực phẩm để cho món cháo thêm bổ dưỡng, thơm ngon. Bé được đổi vị mỗi ngày mà mẹ chẳng mất nhiều công. 

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *