Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh – Mẹ Chip

✅✅✅ Theo Đông Y, thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều mẹ dùng để nấu cháo cho bé. Dặc biệt là các bé biếng ăn suy dinh dưỡng. Cách nấu cháo lươn cho bé phối hợp với các loại rau gì, nấu như thế nào để nhanh và không bị tanh cho bé?

cháo lươn cho bé
cháo lươn giàu dinh dưỡng rất tốt cho các bé biếng ăn, suy dinh dưỡng.

Nấu cháo lươn thì đơn giản mẹ nào cũng biết nấu. Mình sẽ chia sẽ cho mẹ cách nấu cháo lươn cho bé chưa đến 15 phút.

Chị em phụ nữ chúng ta đi làm vừa chăm con nhỏ, vừa lo việc nhà. Nên mẹ sẽ không có thời gian nhiều để nấu ăn cho con. Mình ưu tiên chia sẻ cho mẹ cách nấu cháo lươn cho bé chỉ trong 10 đến 15 phút.

Xem Thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Từ 5 Tháng Tuổi | AROUKA No.1️⃣

Bé của mẹ sẽ được ăn cháo nóng hàng ngày chứ không cần ăn cháo trữ đông, cách nấu này mình sử dụng một bình giữ nhiệt, mẹ chỉ cần chọn bình giữ nhiệt tốt không mua hàng của Trung Quốc là ok.

Để áp dụng cách nấu chào bằng bình giữ nhiệt mẹ cần chuẩn bị trước. Ví dụ: trưa cho bé ăn cháo thì sáng mẹ sẽ chuẩn bị trước phần cháo này. Cũng nhanh thôi, chỉ cần lấy nắm gạo bỏ vào bình giữ nhiệt cho miếng nước sôi vào để 5 phút chần qua. Đổ nước này ra đổ nước sôi khác vào, đậy kín bình giữ nhiệt tới trưa là có cháo cho bé ăn.

Thịt lươn khá tanh nên mẹ cần phải làm rửa sạch thật kỹ nhớt, lươn ở đất sình và da nhớt nên có nhiều kí sinh trùng, mẹ cần rửa sạch thật kỹ trước khi nấu cháo cho bé. 

Cách nấu cháo lươn cho bé như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Một con lươn nhỏ.
  • Một nắm gạo.
  • Hành tỏi, dầu ăn cho bé, nước mắm dành cho bé.

Cách chế biến như sau:

  • Lươn mẹ làm sạch sau đó cho một nắm muối hột vào chà xát thật kỹ để loại bỏ chất nhớt và ký sinh trùng trên mình lươn.
  • Mẹ cho một nắm gạo vào bình giữ nhiệt để tới sáng hôm sau sẽ nhuyễn thành cháo.
  • Tới giờ cho bé ăn nhẹ lấy cháo ra cho vào nồi rồi cho phần thịt lươn vào nấu cho lươn chín, mẹ thấy da lươn tróc da là lươn đã chín.
  • Mẹ lấy lươn ra gỡ thịt bỏ xương. Nếu mẹ sợ cháo lươn bị tanh thì có thể phi chút tỏi hành rồi cho lươn vào xào sơ. Còn bé Chíp nhà mình bé vẫn ăn ngon lành không thấy tanh nên mình không cần qua bước sau này. Vì nếu xào thịt lươn khô chắc lại quá bé cũng khó ăn.
  • Tùy theo độ tuổi và khả năng ăn thô của bé mà mẹ có thể là giã nát thịt lươn. Hoặc để nguyên miếng nhỏ rồi cho lại vào cháo nấu sôi, nêm nếm gia vị nếu bé trên 1 tuổi.
  • Sau đó, mẹ cho miếng dầu ăn vào và để cháo nguội là cho bé ăn được rồi.
cháo lươn cho bé
Tùy theo khả năng ăn thô của bé mà mẹ để nguyên miếng hay băm nhỏ

Xem Thêm: Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 7 8 9 Tháng Ăn Dặm – Mẹ Chip | AROUKA No.1️⃣

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm này chỉ trong khoảng 10 đến 15 phút thôi. Bé có chén cháo lươn đầy dinh dưỡng, đặc biệt là với những bé biếng ăn suy dinh dưỡng.

Mẹ có thể kết hợp thêm các loại rau củ để nấu cháo lươn cho bé ăn dặm. Như vậy bé sẽ được cung cấp đủ chất đạm, chất sơ. Bé sẽ lên kg và mẹ cũng không lo bé bị táo bón.

Một số loại rau mẹ có thể kết hợp để nấu cháo lươn cho bé là rau mồng tơi, rau ngót, rau chùm ngây, nấm rơm, cà rốt,…

cháo lươn cho bé
món cháo lươn kết hợp với cà rốt mẹ cũng nấu bằng bình giữ nhiệt. Tương tự như cháo lươn thông thường.

Nếu phối hợp với các loại rau trên mẹ cũng nấu cháo như mình chía sẻ ở trên. Rau thì lặt lá rửa sạch thái nhỏ, cháo lươn chín thì cho rau vào quậy đều. Và nêm gia vị là xong.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *