Cách Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm – Mẹ Chip

✅✅✅ Cháo cá bớp cho bé giàu dinh dưỡng, thịt ngọt ít xương, rất tốt cho bé, cách nấu cháo cá bớp cũng tương tự như các loại cháo khác. Mẹ có thể nấu một nồi cháo cá bớp cho bé ăn cả ngày. Hoặc mình sẽ chia sẻ cách mình nấu cháo cho con chưa đến 15 phút.

cháo cá bớp cho bé
Món cháo cá bớp ngon thế này bé nào mà không thích ăn mẹ ha.

Nguyên liệu cho một bữa ăn:

  • Một nắm gạo
  • Cá bớp: 100 gr
  • Hành khô, hành lá, thì là
  • Dầu ăn cho bé
  • Gia vị: mắm

Cách nấu cháo cá bớp cho bé ăn dặm như sau:

Mẹ có thể vo gạo rồi nấu cháo bình thường như cách nấu cháo cho người lớn, nhưng cách nấu này hơi lâu.

Các món cháo cá, cháo thịt là món ăn thường xuyên của bé trong giai đoạn ăn dặm nên hầu như ngày nào cũng nấu, nấu vậy mẹ sẽ rất mất thời gian.

Đây là cách mình nấu cháo cho bé Chip ăn hằng ngày. Cách nấu cháo này chưa đến 15 phút là xong.

Có nhiều mẹ nấu một nồi cháo lớn rồi trữ đông thành từng phần. Cho bé ăn dần để tiết kiệm công nấu, đây cũng là một cách hay. Còn mình thích nấu cháo mới cho con ăn hằng ngày nên mình nấu cháo cho con bằng bình giữ nhiệt.

Xem Thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Từ 5 Tháng Tuổi | AROUKA No.1️⃣

Để nấu cháo cho con bằng bình giữ nhiệt nhanh, mẹ nên chuẩn bị trước khoảng 5 tiếng. Ví dụ như trưa cho con ăn cháo thì sáng mẹ lấy một nắm gạo bỏ vào bình giữ nhiệt đổ nước sôi vào. Để 5 phút cho gạo nóng rồi đổ nước ra, đổ nước vừa sôi khác vào. Đậy kín nắp để tới trưa sẽ nhuyễn thành cháo.

Mẹ cần làm đủ hai bước như trên, mẹ chỉ đổ nước sôi vào một lần mà không có bước chần gạo thì nước sẽ không đủ nóng để làm nhuyễn cháo.

Trưa tới giờ ăn của con, mẹ cho cháo ra nồi, cá bớp rửa sạch cho vào nồi cháo nấu chín lại, cá chín vớt ra gỡ thịt bỏ xương và giã nhuyễn tùy theo khả năng ăn thô của bé.

cháo cá bớp cho bé
Cá bớp nhiều thịt ít xương là loại cá nấu cháo cho bé không lo bị hóc xương.

Thịt cá mẹ có thể ướp chút nước mắm xào sơ qua để khử mùi tanh. Riêng bé Chip mình vẫn ăn ngon nên mình bỏ qua bước này.

Xem Thêm: Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Mẹ Chip | AROUKA No.1️⃣

Cháo cá bớp cho bé mẹ nêm gia vị hoặc không tùy theo độ tuổi của bé. Rây nhuyễn hoặc không tùy theo khả năng ăn thô của bé.

Bé Chip nhà mình ăn dặm theo phương pháp BLW nên bé ăn thô khá tốt. Từ 9 tháng bé đã không cần ăn cháo rây nhuyễn nữa mà ăn cháo đặc luôn.

Mẹ trộn thịt cá vào cháo và nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi, múc ra chén và thêm một muỗng dầu ăn vào. Thế là bé đã có chén cháo cá bớp ngon miệng rồi.

cháo cá bớp cho bé
Chỉ cần chưa đến 15 phút là mẹ đã nấu xong chén cháo cá bớp cho bé với mẹo mình chia sẻ.

Nấu cháo cá bớp với rau củ cho bé:

Khi nấu cháo cá bớp cho bé, mẹ có thể kết hợp thêm với các loại rau như: rau ngót, rau mồng tơi, rau chùm ngây, bí đỏ, nấm rơm, đậu xanh. Làm cho món cháo cá bớp cho bé thêm phong phú và cung cấp đủ chất xơ cho bé.

Nếu kết hợp thêm với rau, mẹ vẫn nấu cháo và cá như cách ở trên, rau mẹ rửa sạch băm nhuyễn. Khi cháo chín thì bỏ rau vào nêm gia vị là xong.

cháo cá bớp cho bé
Mẹ có thể kết hợp cá bớp với các loại rau khác để nấu cháo cho bé.

Cách nấu cháo cá bớp cho bé bằng bình giữ nhiệt này mẹ sẽ nấu cháo cho con rất nhanh. Mẹ chỉ cần chọn loại bình giữ nhiệt tốt, đừng mua bình của Trung Quốc.

Mẹ vừa đi làm vừa nuôi con nên không có nhiều thời gian nấu ăn cho con. Nên cách nấu này sẽ rất hữu hiệu với các mẹ, đặc biệt là các mẹ bận đi làm.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *