Cách Nấu Cháo Ăn Liền Cho Bé Đi Du Lịch

✅✅✅ Muốn cho bé đi du lịch, có phải mẹ lo lắng nhất là chuyện ăn uống của bé. Với các bé còn ăn cháo thì làm thế nào để có thể nấu cháo cho bé, có nên nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch không? 

nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch
Khi cho bé đi du lịch cùng gia đình, mẹ lo lắng nhất là chuyện ăn uống của con.

Khi đi du lịch trong ngày mẹ có thể nấu cháo mang theo cho con:

Đi du lịch về trong ngày thì việc nấu cháo mang theo cho bé cũng đơn giản. Mẹ chỉ cần nấu cháo sẵn rồi dùng bình giữ nhiệt mang cháo theo cho con.

Các nấu cháo ăn liền cho bé khi đi du lịch

Khi đi du lịch, di chuyển thường xuyên nên rất khó để nấu cháo cho con. Nếu ở các nhà hàng, resort thì thường sẽ có món cháo. Mẹ có thể trao đổi với đầu bếp để có bát cháo phù hợp cho con.

Nếu đi du lịch vài ngày thì dùng cháo ăn liền cũng là một giải pháp hay. Mẹ chỉ cần chuẩn bị ít nước sôi cho vào bình giữ nhiệt ở khách sạn. Khi đi chơi đến giờ ăn lấy cháo gói ăn liền, dùng thịt cá ba mẹ ăn ở quán cho vào cháo thì bé cũng được no bụng.

nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch
Cho bé ăn cháo ăn liền chỉ vài ngày cũng không hại gì mệ đừng lo.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm | AROUKA No.1️⃣

Sử dụng cháo ăn liền cho bé chỉ vài ngày đi du lịch thì mẹ cũng đừng lo ngại gì. Cho bé ăn cháo ăn liền cũng là một cách khá thuận tiện và đổi vị.

Cháo ăn liền hiện nay có rất nhiều loại với hương vị khác nhau. Mẹ chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn loại sản phẩm đảm bảo, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Một số dòng cháo ăn liền đã được nấu sẵn chỉ cần hâm nóng là bé có thể ăn ngay hoặc chế nước sôi, đậy khoảng 3 phút là có cháo. Mẹ có thể chọn tùy vào khẩu vị và sở thích của con như thế nào.

Một số món cháo có thể tự chế biến mà không cần đun nấu:

Sử dụng cháo ăn liền là một cách hay khi mẹ cho bé đi du lịch cùng gia đình. Ngoài ra có một số món cháo chế biến rất nhanh. Mẹ cũng có thể cho bé ăn khi đi du lịch.

Chẳng hạn món cháo yến mạch với chuối

Mẹ chỉ cần 2 thìa nhỏ yến mạch ngâm nước sôi , 1 quả chuối tiêu nhỏ. Cộng thêm 100ml sữa trộn cùng là con có ngay được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng đảm bảo vệ sinh rồi.

Yến mạch cán mỏng ăn liền chỉ cần ngâm nước sôi là dùng được. Yến mạch có túi nhỏ mẹ cũng dễ dàng mang theo khi đi du lịch.

Xem Thêm: Những Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm – Mẹ Chip | AROUKA No.1️⃣

Mẹ chỉ cần mua 1 túi yến mạch đã được cán mỏng và mang theo khi đi du lịch. Mua thêm một số trái cây là có thể đảm bảo những bữa ăn đủ chất cho con.

nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch

Ngoài ra, sinh tố bơ hay bơ dầm cũng là có thể thay thế hoàn hảo món cháo cho con vì bơ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Mẹ cũng có thể trộn yến mạch với bơ, yến mạch với nho…để con đổi bữa.

nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch

Trên đây là một số cách nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con. Chúc các mẹ có chuyến đi cùng con an toàn, vui vẻ mà không còn lo lắng con không có cháo để ăn nữa.

Còn nếu mẹ đi làm hay về trễ thì nấu cháo như thế nào cho con?

Thường thì nếu đi làm quá bận rộn, không có thời gian nấu cháo cho con sớm thì mẹ có thể nấu cháo trước khi đi làm. Mẹ ủ cháo hoặc cất vào tủ lạnh để chiều về cho con ăn.

Với thời gian ít ỏi thì việc sử dụng cách nấu cháo thông thường sẽ rất bất tiện. Vì thế các mẹ có thể dùng nồi hầm cháo hoặc sử dụng nồi cơm điện để nấu cho bé.

nấu cháo ăn liền cho bé đi du lịch
Bình giữ nhiệt là dụng cụ đắc lực để mẹ nấu cháo cho bé đi du lịch hay ủ cháo chiều làm về cho con ăn.

Một số mẹ sử dụng bình giữ nhiệt để nấu cháo cho con. Mẹ chỉ cần vo gạo cho vào bình, thêm nước sôi đậy kín và ủ bình vào hộp.

Thời gian mẹ đi làm cũng là thời gian cần thiết để cháo có thể chín nhừ, nhuyễn hạt. Tới chiều đi làm về, cháo vẫn còn ấm mẹ chỉ cần lấy ra nấu lại cho con ăn.

Nguyễn Thị Kim Loan

Mẹ Chip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *