Ruốc Cá Hồi Mua Ở Siêu Thị Sao Tanh Quá em?

Cách đây mấy ngày, chị Hồng ở quận Hoàng Mai gọi điện hỏi mình. Ruốc cá hồi chị mua ở siêu thị sao tanh quá, bé chị không chịu ăn.

Ruốc Cá Hồi Mua Ở Siêu Thị Sao Tanh Quá em? 1
Chị Hồng hỏi mình ruốc cá hồi chị mua sao có mùi tanh quá bé không ăn.

Hỏi kỹ mình mới biết chị mua ruốc cá hồi Nhật ở siêu thị Con Cưng. Chị thấy bé gái hàng xóm ăn được nên chị cũng mua về cho bé chị ăn.

Chị nấu cháo đút cho bé ăn thì bé không chịu, bình thường ăn các món khác bé ăn cũng được lắm mà cháo ruốc cá hồi bé không chịu ăn.

Chị ăn thử thấy cháo hơi có mùi tanh của cá hồi, chị nghĩ bé không chịu ăn do không quen mùi tanh cá hồi.

Mình cũng nhận được nhiều phản hồi từ các mẹ khác, ruốc cá hồi Nhật hơi tanh, bé không chịu ăn.

Ruốc cá hồi của Nhật rất là tốt, hàng của Nhật mà. Nhưng đặc điểm là ruốc cá hồi của Nhật là cá hồi hấp chín rồi ngâm trong dầu. Nó giống với cá ngừ ngâm dầu vậy đó, nếu mẹ đã từng ăn cá ngừ ngâm dầu sẽ nghe mùi tanh của cá.

Nếu mẹ đã từng ăn cá hồi tươi sẽ thấy, cá hồi có mùi tanh hơi nặng hơn so với các loại cá khác.

Ruốc cá hồi Nhật cho các bé dễ ăn hoặc người lớn ăn thì rất tốt. Nhưng với một số bé nhạy mùi cá sẽ không chịu được mùi này.

Ruốc Cá Hồi Mua Ở Siêu Thị Sao Tanh Quá em? 2
Cá hồi mình ngâm gừng và sữa khử mùi tanh sấy nhuyễn nên không còn mùi tanh.

Cũng nhờ nhiều mẹ phản hồi thông tin này nên mình làm ruốc cá hồi sấy khô. Cá hồi được ngâm gừng và sữa tươi khử sạch mùi tanh của cá. Uớp gia vị rồi hấp chín sấy khô chứ không ngâm dầu như ruốc cá hồi của Nhật.

Nhờ vậy ruốc cá hồi không còn nghe mùi tanh cá. Giúp các bé không thích ăn cá vẫn bổ sung những dưỡng chất từ cá nhờ ăn được ruốc cá hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button